• Tapchi Bitcoin posted an update 1 month, 1 week ago

    Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang tìm cách đẩy nhanh nỗ lực của mình đối với tiền kỹ thuật số và sẽ đi đầu trong lĩnh vực stablecoin, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong cuộc họp báo ra mắt hôm thứ Năm.Xem thêm: cosmos tapchibitcoin

    Chủ tịch ECB Christine Lagarde
    Lagarde nhấn mạnh lợi ích gia tăng mà các ngân hàng trung ương ở Canada, Anh và các quốc gia khác đã thể hiện trong không gian tiền kỹ thuật số, thúc giục ECB đi đầu trong lĩnh vực stablecoin. Theo bà, ECB có kế hoạch thiết lập các mục tiêu rõ ràng cho lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng vào giữa năm 2020.
    “Một niềm tin cá nhân của tôi về vấn đề stabelcoin là chúng ta nên đi đầu. Rõ ràng có nhu cầu mà chúng ta phải đáp ứng”, Lagarde cho hay.
    Từ lâu, đã có nhiều tranh luận liệu ECB có nên phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để công chúng có thể tận hưởng một phương thức thanh toán chi phí thấp và thuận tiện hay không. Nhưng đã có sự kháng cự đáng kể từ chính quyền EU.Xem thêm: cách kiếm litecoin Đầu tháng này, các bộ trưởng tài chính EU đã khẳng định lập trường cứng rắn của họ đối với các loại tiền kỹ thuật số tư nhân và tuyên bố rằng không nên cho phép các stablecoin toàn cầu hoạt động cho đến khi tất cả các rủi ro pháp lý, quy định và giám sát đã được giải quyết đúng đắn.