• Tapchi Bitcoin posted an update 1 month, 2 weeks ago

  Hành động cung cấp thêm thanh khoản cho thị trường Mỹ của Fed gần đây đã vượt xa những gì được bơm vào thị trường trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 ở một số khía cạnh. Thực tế, có thể coi đây là sự can thiệp lớn nhất vào các thị trường repo trong lịch sử và tất nhiên là chẳng thể nào ảnh hưởng đến Bitcoin.

  Trong suốt năm 2019, Fed đã bơm tiền vào nền kinh tế với tốc độ đáng kinh ngạc. Vào tháng 10, Fed tăng số đô la lưu hành thêm 162 tỷ đô la trong một vòng tạo ra tiền. Tuy nhiên, Fed vẫn khẳng định rằng đây không phải là nới lỏng định lượng và chỉ tạm thời tạo ra số tiền này để bảo lãnh tài chính các tổ chức tài chính.Xem thêm:
  xlm coin la giVấn đề chính từng được người sáng lập QuantumEconomics.io Mati Greenspan chỉ ra là khi Fed cung cấp thanh khoản vô tội vạ vào thị trường, sẽ rất khó ngăn chặn dòng tiền mà không gây ra hậu quả lớn cho thị trường chứng khoán .

  Mati Greenspan [tweets are not trading advice] @MatiGreenspanThe Fed’s recent intervention in the repo markets is the biggest in history!!
  Now that they are again flowing liquidity freely into the market, it’s gonna be hard to shut the tap again without major repercussions in the stock market.873:59 PM – Jan 6, 2020Twitter Ads info and privacy

  37 people are talking about this

  “Mức độ can thiệp gần đây của Fed vào thị trường repo là lớn nhất trong lịch sử !!

  Bây giờ, họ một lần nữa 
  đẩy thanh khoản tự do vào thị trường, thật khó để 
  ngừng dòng chảy một lần nữa mà không 
  gây hậu quả lớn trong thị trường chứng khoán
  ”.

  Hơn nữa, việc Fed tạo ra rất nhiều đô la mới và bơm vào thị trường chắc chắn sẽ tàn phá giá trị của đồng tiền này. Nguồn cung tăng có thể dẫn đến lạm phát, điều này trái ngược hoàn toàn với Bitcoin. Nhìn chung, tài sản mã hóa đang hoạt động theo hướng ngược lại: dự kiến giá trị sẽ tăng, nguồn cung giảm, đặc biệt là sau khi xảy ra sự kiện halving phần thưởng khai thác sắp tới.

  Vấn đề: Tiền được tạo ra từ ‘hư vô’

  Điều khá mỉa mai là Bitcoin bị các nhà kinh tế chỉ trích là vô giá trị và được tạo ra từ ‘hư vô’, trong khi đô la Mỹ đang đối mặt với các mối đe dọa lớn đối với tính toàn vẹn vì những lý do tương tự. Fed là tổ chức duy nhất có thể tạo ra tiền mới, nhưng mức độ in tiền như hiện tại đang gây nguy hiểm.

  Ví dụ, người dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 nổi tiếng Nouriel Roubini đã nói với cựu sáng lập của BTCC Bobby Lee về tầm quan trọng của đồng đô la trong khi cũng vô tình chỉ ra rằng có thể so sánh nó với Shitcoin.Xem thêm: đường rsi là gì Đồng đô la đang mất giá với tốc độ nhanh chóng do các chính sách của Fed. Và bởi vì nó được tạo ra từ nền tảng không mấy vững chắc nên tương đồng rõ rệt với cái gọi là Shitcoin. Mặt khác, Bitcoin đang thể hiện các đặc tính chống lạm phát khi nguồn cung giảm dần theo thời gian và đặc biệt sẽ giảm một nửa phần thưởng khai thác vào tháng 5/2020.

  Bitcoin có giá trị tốt hơn?

  Mặc dù giá trị Bitcoin chưa được cơ quan chính phủ như Fed thừa nhận nhưng nó miễn nhiễm với các chính sách có thể được coi là gây tổn hại cho nó. Bitcoin được thiết kế để chống lạm phát và nguồn cung dự định sẽ giảm dần theo thời gian.

  Về mặt kinh tế vĩ mô, điều này làm cho giá trị của Bitcoin trở nên ấn tượng và ổn định hơn rất nhiều. Khi nguồn cung lưu thông giảm, nhu cầu sẽ tăng lên và giá trị của coin được kỳ vọng sẽ theo sau.

  Trích dẫn phát biểu của Lee, người đã ra hiệu cho Roubini trong cuộc đấu ở London năm ngoái:


  Tôi đã chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1989, 
  30
   năm trước và tôi nhớ rằng 100 đô la có giá trị rất cao. Nó có thể giúp tôi làm được rất nhiều 
  trong một ngày cuối tuần. Nếu tôi 

   cùng một hóa đơn trong 
  30
   năm, liệu có giống nhau không, có tốt không khi cùng một hóa đơn 
  như vậy nhưng hôm nay 
  có giá trị ít hơn 
  30
   năm trước – có công bằng không?